เมื่อพูดถึงคดีความหลายคนคงไม่มีใครอยากที่จะเจอ หรือคงไม่อยากจะมีคดีติดตัว แต่เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะทำตัวหรือวางตัวอย่างไรในสังคม ในสังคมปัจจุบันมีข่าวเกี่ยวกับการลักทรัพย์อยู่มากจนกลายเป็นปัญหาของสังคมไปโดยสิ้นเชิงแต่มีอยู่ข่าวหนึ่งที่ทำให้ หลายคนที่ได้อ่านหรือรับรู้ข่าวสารต้องตกใจ...

รู้หรือไม่ว่าคดีลักทรัพย์ไม่สามารถยอมความได้
พ่อกับแม่หย่ากันใครจะต้องได้ลูกไปเลี้ยงดูรู้หรือไม่
รู้หรือไม่ว่าการทำแท้งมีความผิดทางกฎหมายและติดคุกอย่างน้อย8ปี
ผู้ต้องหาที่โดนคดีฆ่าข่มขืนต้องประหารทุกคนหรือไม่
คนที่โดนจับกุมในคดีเสพยาเสพติดเขาไม่ใช่นักโทษนะรู้ไหม
สังคมในปัจจุบันมีหลายครอบครัวหลายบ้านที่ แต่งงานกันแล้วอยู่ด้วยกันไม่ได้ หรือยังไม่ได้แต่งงานแต่จดทะเบียนกัน หลายคู่รักที่กินอยู่ด้วยกันมาแต่ไม่สามารถที่จะอยู่ร่วมกันได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรแต่เชื่อว่าทุกคนไม่มีใครที่อยาก...
เมื่อดูจากข่าวสารหรือการมองจากสายตาแล้วนั้น สังคมไทยในปัจจุบันมีปัญหาเรื่องการทำแท้งเป็นอย่างมาก และมากขึ้นทุกๆวันไม่ใช่เรื่องดีเลยที่วัยรุ่นได้ตัดสินใจทำแท้งเสียส่วนใหญ่ และในส่วนใหญ่มักเป็นการทำแท้งที่ผิดกฎหมาย...
ถ้าหากว่าพูดถึงเรื่องคดี ฆ่าข่มขืน เป็นปัญหาที่สังคมไทยและทุกบ้านไม่สามารถยอมรับได้เพราะเป็นเรื่องราวที่โหดร้ายอย่างมาก แค่ข่มขืนก็ทรมานพอทนแล้วยังไปฆ่าเขาอีก ไม่ใช่แค่สังคมไม่ยอมรับเพียงอย่างเดียว...
ยาเสพติดนั้นยังคงเป็นปัญหาที่สังคมไทยไม่สามารถแก้ไขหรือหาทางออกได้โดยตรงมีหลายคนสงสัยว่าทำไมผู้ที่โดนจับคดีเสพยาเสพติด ถึงไม่มีประวัติหรือไม่เป็นนักโทษแต่ทำไมจึงถูกควบคุมตัว เป็นเวลา 6 เดือน เพราะทางกฎหมาย...

เว็บไซต์กฎหมายของประเทศไทยโดยตรง