ขาหื่นเตรียมโดน พรากผู้เยาว์เจอหนัก ชำเราศพก็ไม่เว้น

law dee 46

ในทุกวันนี้มีข่าวคราวของเราข่มขืนและฆ่าเพศผู้หญิงออกมาให้เห็นเป็นครั้งคราว ซึ่งทำให้หลายฝ่ายรู้สึกไม่ปลอดภัย และไม่สบายใจอย่างมากโดยเฉพาะกับประชาชน ที่เห็นเด็กหรือผู้ที่ไม่มีทางสู้ถูกกระทำชำเราและทำให้เสียชีวิตเช่นนี้ ทำให้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้มีการออกมารณรงค์กันอย่างจริงๆ จังๆ อีกทั้งยังผลักดันเหล่ากฎหมายให้มีมาตรการขั้นเด็ดขาดมากขึ้น ซึ่งล่าสุดก็ได้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างเสียที ถึงแม้จะดูจะช่วยอะไรไม่มากก็ตาม

แต่อย่างนอกก็น่าจะสร้างความสบายใจแก่ประชาชนที่ได้เห็นผู้หลักผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้มีอำนาจทั้งหลายได้เข้ามาควบคุมอย่างจริงจังมากขึ้น
โดยกฎหมายใหม่นี้ได้ระบุไว้ว่า หากผู้ใดที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่ยังไม่ถึงอายุ 15 ปี ที่ไม่ใช่ผู้สมรสของตัวจะต้องผู้จำคุกมากถึง 4 ปีถึง 15 ปี นอกจากนี้ยังเพิ่มความเข้มงวดไปอีกด้วยการให้มีค่าเสียหายมากถึง 8 หมื่นบาท และมากสุดถึง 4 แสนบาทเป็นต้น นอกจากการข่มขืนผู้ที่ไม่บรรลุนิติภาวะแล้ว กฎหมายใหม่นี้ยังครอบคลุมไปถึงกับศพหรือผู้เสียชีวิตแต่ถูกกระทำชำเราอีกด้วย โดยมีการจำคุกถึง 4 ปี เป็นอย่างต่ำและต้องถูกเรียกค่าเสียหายถึง 6 หมื่นบาทเลยทีเดียว แต่หากผู้ที่ถูกกระทำชำเรามีการยินยอมให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย ทางศาลที่มีอำนาจในการตัดสินจะมีการไตร่ตรองและอนุญาตให้มีการเจรจาระหว่างผู้ปกครองของทั้งสองฝ่าย หรือให้มีการเอาเรื่องเอาความกันทีหลังก็ได้เช่นกัน

แต่ก็นับว่าเราชำเราศพก็ถือว่าเป็นกฎหมายที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาใหม่และนับว่าสร้างความพอใจอย่างมากทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่ศพที่เพิ่งถูกฆ่าเท่านั้น ยังรวมไปถึงอัฐิ และเถ้าของศพ หากถูกทำให้เสียหายและไม่พอใจแก่ญาติของผู้ตายก็เอาความได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นกฎหมายทีดีและเป็นที่รอคอยของประชาชนอย่างที่สุด